Hỗ trợ trực tuyến
tmdaovien@gmail.com: 01656270489
kinhdoanh.daovien@gmail.com: 0978.903.600
admin@daovien.com.vn: 0941.439.986
Đối tác
lazada
META
GALAXY
Máy lọc nước việt

Tìm hiểu về công nghệ in 3D

In 3D là một trong những công nghệ in phổ biến nhất hiện nay. Người ta thường gọi công nghệ in 3D là tạo mẫu nhanh  bởi so với các phương pháp tạo vật thê khác như: Cắt, gọt, tiện, bào hay nặn thì loại công nghệ này cho phép tạo mẫu với tốc độ cực nhanh. Hãy cùng daovien.com tìm hiểu công nghệ in mới mẻ này nhé.

-      Giới thiệu chung
Công nghệ in 3D hay máy in 3D là việc biến mô hình 3D trên máy tính của bạn thành sản phẩm thật, vật thể thật tùy theo ý muốn của người sử dụng mà ta có thể cầm trên tay, sờ được và sử dụng được. Chứ không phải là in ra một hình ảnh mà ta nhìn vào nó nổi khối 3 chiều giống như ngoài đời.
 

-      Mỗi loại vật liệu lại có những phương thức để in khác nhau như:

+ Sử dụng tia lase

+ Sử dụng dụng cụ cắt

+ Sử dụng đùn ép nhựa..

-      Cách thức in:

+ In từ dưới lên

+ In từ đỉnh xuống

-      Ưu nhược điểm của công nghệ in 3D

+ Chi phí sử dụng loại công nghệ này có giá thành thấp hơn nhiều so với các phương pháp truyền thống. Tiết kiệm thời gian, chi phí à Tăng lợi nhuận

+ Chủ động đưa đến các sản phẩm có chất lượng tốt nhất. Bạn cũng có thể tạo nên những sản phẩm mẫu để kiểm tra và đánh giá trước khi đưa vào sản xuất. Nhờ đó, sẽ phát hiện được các sai sót cũng như nhanh chóng tìm cách khắc phục làm giảm tổn thất.

-      Một số công nghệ in 3D thông dụng nhất hiện nay:

+ FDM: Đây là công nghệ in 3D sử dụng nguyên liệu từ sợi nhựa, chúng được đun nóng chảy và đầu phun kéo các sợi nhựa chảy theo các mặt cắt layer, sau đó đắp từng lớp chồng lên nhau và tạo nên sản phẩm theo ý muốn.
Công nghệ nảy rất dễ sử dụng, sửa chữa và thay thế các linh kiện. Hơn nữa giá máy và vật liệu khá rẻ, nhờ đó cắt giảm một phần chi phí khá lớn.

+ SLS: Khác với FDM, công nghệ SLS sử dụng nguyên liệu ở dạng bột và chứa trong các bồn. Lúc này, những layer sẽ được xếp chồng lên nhau nhờ những bánh lăn, vừa cuộn vừa cán lớp nguyên liệu thành một lớp mỏng, biên dạng layer được hình thành bằng cách dùng tia laser chiếu cho nóng chảy bột để bột lớp layer trên liên kết với layer dưới

Công nghệ này thích hợp để in các mô hình cần độ dẻo nhất là những mô hình lớn có phần rỗng dưới đáy. Tuy vậy giá cả của sản phẩm này khá đắt.

+ SLA: Đây là công nghệ in 3D sử dụng tia sáng để làm đông cứng lớp photopolymer được chứa trong bồn, tạo thành từng lipws, từng lớp để hình thành nên các vật thể 3D.

Loại công nghệ này có khả năng tạo nên mô hình có độ chi tiết cao khá sắc nét và rất chính xác.

Hiện nay, Đào Viên đang cung cấp dòng sản phẩm: Máy in 3D CR7, Vật liệu in 3D, Máy in 3D CR8…

Đào Viên được biết đến là một trong những đối tác uy tín, tin cậy và là nhà phân phối số 1 – đại lý ủy quyền của công ty Yi Shan Taiwan, chuyên cung cấp và phân phối các dòng máy lọc nước thương hiệu Galaxy – Alkaline một sản phẩm máy lọc thông minh đang được ưa chuộng nhất hiện nay.

Với đội ngũ chuyên viên lành nghề, nhanh nhẹn cùng hệ thống trang thiết bị và máy móc được nhập khẩu tử các quốc gia trên thế giới hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn dịch vụ chất lượng hoàn hảo, đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.
    Lựa chọn khác:

Video

Sản phẩm nổi bật

Máy Lọc nước NaNo RO

Giá: 5 500 000 vnđ

PRIME 701-S KOREA

Giá: 65 000 000 vnđ

RO WATER LIFE W - 501

Giá: 4 999 000 vnđ

RO 2V501

Giá: 5 500 000 vnđ