Hỗ trợ trực tuyến
saleamdaovien@gmail.com: 0943.398.896
bathidaovien2017@gmail.com : 0968.389.104
tranhaidv1806@gmail.com : 0169.838.6530
Đối tác

Nên uống gì khi cơ thể mệt mỏi

Trong cuộc sống thường nhật, mệt mỏi là một trong những vấn đề thường xuyên gặp phải. Vậy làm thế nào để cơ thể hồi phục nhanh chóng và tràn đầy sinh lực để hoàn thành tốt công việc của một ngày bộn bề? Hãy cùng daovien.com.vn tìm hiểu nhé!

·        Ăn sáng

Theo các chuyên gia, một bữa sáng đủ chất có thể nạp đầy năng lượng cho các bộ máy trong cơ thể hoạt động. Thông thường bữa sáng nên có nhiều carbonhydrat kèm thêm một phần trái cây và ly sữa không đường.

Bạn cũng nên tăng cường Protein bởi trong loại chất này có chứa axit amino tryptophan một chất dẫn truyền thần kinh giúp chống lại cảm giác mệt mỏi vô cùng hiệu quả.

·        Dùng đồ uống có caffeine

Caffeine là một chất có tác dụng rất lớn trong việc chống lại các cơn buồn ngủ, mệt mỏi. Đồng thời caffeine còn có khả năng tăng sự tỉnh táo, tốc độ phản ứng cũng như khả năng suy nghĩ rõ ràng thêm ba giờ.

Bạn nên sử dụng caffeine vào mỗi buổi sáng và một lon coca vào bữa trưa để nạp đầy năng lượng cho một ngày làm việc.

·        Ăn thực phẩm có giàu chất sắt

Sắt có vai trò vô cùng quan trọng, chúng là điều kiện cần để oxy trong máu được lưu thông đến mọi cơ quan trong cơ thể. Nếu không đủ oxy, não sẽ không thể hoạt động hết công suất, do đó gây nên các tình trạng mệt mỏi, thiếu minh mẫn. Bởi vậy việc tăng cường bổ sung sắt vào thực đơn mỗi ngày là vô cùng quan trọng.

·        Uống nước thường xuyên

Cơ thể mệt mỏi một phần có do mất nước quá nhanh và nhiều trong cơ thể. Tuy nhiên, nguyên nhân này luôn bị xem nhẹ.
Nước chiếm 70% trong cơ thể con người, vì vậy phải đảm bảo cung cấp đầy đủ nước cho cơ thể bạn hằng ngày để giảm mệt mỏi. Trung bình mỏi ngày bạn nên uống 1,5- 2 lít nước.

Mất nước có thể làm giảm lưu lượng máu đến các cơ quan, làm hoạt động của não chậm lại. Uống tám ly nước mỗi ngày và không chờ cho đến khi bạn thấy khát.

Bạn có thể thưởng thức một ly trà xanh nóng chất caffeine trong trà là một loại thuốc hưng phấn thần kinh trung khu, có những tác dụng như nâng cao tinh thần, tỉnh não, tăng cường tư duy. Nó có thể thúc đẩy tiết ra adrenin mà đạt được tác dụng chống mệt mỏi.

Nước được nạp vào cơ thể phải là nguồn nước sạch, không có chứa thủy ngân hay những kim loại nặng, nhẹ hơn là nước nhiễm vi khuẩn bởi đây là một trong số những nguyên nhân gây nên các bệnh ung thư,..

Là một trong những đơn vị hàng đầu, chuyên cung cấp các sản phẩm máy lọc nước chất lượng hàng đầu như: Galaxy, máy lọc nước RO, máy lọc nước Nano… mang đến nguồn nước sạch, không cặn bẩn.
    Lựa chọn khác:

Video

Sản phẩm nổi bật

PRIME 701-S KOREA

Giá: 65 000 000 vnđ

RO 2V501

Giá: 5 500 000 vnđ